Sao Liêm Trinh Trong Tử Vi

14 Chính Tinh, Blog, Tử Vi Đẩu Số
Tài liệu được dịch và biên soạn bởi: Trần Văn Duy !

GIỚI THIỆU VỀ SAO LIÊM TRINHSao Liêm Trinh trong Tử Vi đẩu số, có một tính chất đặc biệt then chốt: vừa là sao chủ cung sự nghiệp, cũng chủ thứ  Đào Hoa, là một  sao Đào Hoa.

Vương Đình Chi nói về sao Liêm Trinh, đề cập cụ thể sao Liêm Trinh tồn tại xung đột giữa lý trí và tình cảm", cho rằng sao Liêm Trinh một mặt trung thành với cương vị công tác, thực thi mạnh mẽ, cũng có tình cảm phong phú, Một mặt khác dễ vì tình cảm mà làm hỏng việc.

Trong quá trình giải mã mệnh bàn, tình huống đối mặt sao Liêm Trinh, cụ thể sử dụng tính chất "chủ Quan lộc ", hay vẫn còn tính chất "chủ thứ Đào Hoa", phải tổng hợp toàn cục quyết định, đây là một chỗ khó khi học tập đẩu số.

Ở đây đưa ra một thí dụ: sao "Tam Thai" này, có đôi khi chúng tôi lấy nó xem như "công cụ giao thông" để giải mã, nó biểu thị xe hơi, hỏa xa, phi cơ, tàu thủy, v.v, Đây là mặt “thực” của tinh diệu; có đôi khi lấy nó xem như tính chất "coi trọng", "viện trợ", để giải mã. Đây là mặt “hư” của tinh diệu. Hư thực đó là âm dương, âm dương đối lập và thống nhất, hư thực là đối lập và thống nhất.

Tại thời gian lên lớp, rất nhiều học sinh tỏ ra không hiểu: "sao Tam Thai tại sao lại nhiều ý nghĩa thế nhỉ? Xin hỏi rốt cuộc thì khi nào hiển thị công cụ giao thông, khi nào hiển thị coi trọng và giúp đỡ? Tinh diệu bên trong Tử Vi đẩu số,  không hẳn "một từ một nghĩa" đơn giản như thế, mà là "một từ có nhiều nghĩa". Với  quái tượng bên trong "Kinh dịch" cũng vậy, cho dù là quái tượng giống nhau , sẽ giải mã khác nhau tại các tình huống khác nhau.

Lấy sao Thiên Phủ đề cập ở trên  để nói, nó có thể là ngân hàng, cũng có thể là công ty bảo hiểm, công ty quỹ, công ty cổ phần tư nhân, phiếm chỉ mọi tổ chức có liên quan tới tiền bạc, tài chính; Nó có thể là cất trữ kho chứa, là ví tiền. Nếu như biểu hiện trên thân thể con người, nó có thể biểu thị là dạ dày, cũng có thể mở rộng là chức năng tiêu hóa con người. Đó là thể hiện rõ rệt của " một từ nhiều nghĩa”.

Chúng ta tiếp tục nói về sao Liêm Trinh. Tính "một từ nhiều nghĩa” của nó chủ yếu phân biệt thể hiện tại " chủ Quan lộc" hay " chủ thứ Đào Hoa", đây cũng là điều mà Vương Đình Chi gọi là "mâu thuẫn giữa lý trí và tình cảm"。

Sao Liêm Trinh ngũ hành thuộc Âm hỏa, với cương vị chủ Quan lộc, tất nhiên có một mặt lí trí của nó, vừa bởi vì chủ thứ Đào Hoa, tất nhiên mặt khác cũng trọng tình cảm. Để tỉ mỉ phân tích sao Liêm Trinh, tựu là không thể không nói đến quan trường  của trung quốc.

Sao Liêm Trinh ưa thích nắm quyền

SAO LIÊM TRINH VÀ QUAN HỆ LỢI ÍCHTừ xa xưa, quan trường Trung Quốc đã tồn tại theo quan hệ cạp váy (bám váy đàn bà) cực kỳ phức tạp, chẳng hạn Hán Cao Hậu Lã Trĩ, sau khi đã nắm chắc quyền lực, đã cơ hội dốc toàn lực đề bạt họ hàng thân thuộc của bản thân, đưa hơn mười người gia tộc họ Lữ phong phong vương phong hầu; đồng thời,  lợi dụng quan hệ thông gia lôi kéo một bộ phận người ngoài, biến họ trở thành thân tín của bản thân, đưa họ xếp vào vị trí trọng yếu tại triều đình. Thậm chí trong di chiếu sau khi chết, Lữ hậu vẫn còn nhường Lữ Sản đảm nhiệm tướng quốc, nhường con gái Lữ Lộc đảm nhiệm hoàng hậu, để duy trì lực thống trị của gia tộc họ Lữ trong triều.

Dương Quốc Trung ở triều đại nhà Đường, do sau khi được Dương Qúy Phi sủng ái và được bổ nhiệm chức tể tướng, đã cố hết sức tiến cử vây cánh, bạn chí cốt của bản thân cho Đường Huyền Tông, trắng trợn toàn lực phát triển  thế lực bản thân,  tạo thành một lợi ích tập đoàn,  cùng nhau tiến thoái, thậm chí đến khi Tân Trung Quốc, Cao Hoàn nói: “Lưu có một bè phái, Chu có một bè phái”, cho rằng hai người này đều dốc sức nâng đỡ thủ hạ bản thân.

Đối với vấn đề này, LĐL có thể chỉ bảo mọi người rõ ràng, quan hệ cạp váy căn bản không cách nào ngăn chặn . Bọn họ sẽ luôn bởi quan hệ họ hàng, quan hệ thầy trò, quan hệ đồng niên, quan hệ đồng nghiệp, quan hệ đồng hương, quan hệ đồng học, quan hệ bằng hữu, quan hệ nhân tình ràng buộc với nhau v.v hình thành một cộng đồng tiến thoái, không chỉ tồn tại như thế này ở cấp cơ sở,  ở trên cấp địa phương cũng tồn tại giống nhau, hơn nữa bởi yếu tố “núi cao hoàng đế xa”, thường thường biểu hiện trắng trợn hơn nữa.

Đọc đến chỗ này, khả năng có bạn học sẽ hỏi: “ phải chăng chỉ có Trung quốc là thế này? Đời sống chính trị thế này phải chăng quá tối tăm rồi?:”

Thực ra, chế độ cạp váy trị tồn tại trong giới quan chức trên toàn thế giới, chỉ là có một số tình huống nghiêm trọng hơn, có tình huống khác nhẹ hơn đôi chút. Bạn không cần thiết  phải cảm thấy nản lòng về đất nước chúng ta, và đừng nhất định cho rằng người nước ngoài không có chế độ cạp váy. Ở Mỹ, giao tế vòng tròn của một người đồng dạng vô cùng quan trọng, nếu như  một người có quan hệ kém với đồng nghiệp, không được sự tán thưởng của lãnh đạo dẫn dắt và sự tài trợ của tập đoàn tài chính lớn, thì dù năng lực làm việc có mạnh đến đâu, sẽ không chắc đạt được thành công.

Xin mọi người chú ý, con người là động vật biết cầu lợi tránh hại,  bởi vì nhiều loại quan hệ lợi ích mà kết giao cùng nhau, là hiện tượng hoàn toàn bình thường, nếu như mọi quan viên đều đi đâu làm gì cũng chỉ một mình, bất kì ai đều không có kết giao, đó là bất bình thường.

SAO LIÊM TRINH VÀ SỰ XUNG ĐỘT GIỮA LÝ TRÍ VÀ TÌNH CẢM


Sắc thái lý trí của sao Liêm Trinh, thể hiện trên con người , sẽ làm việc theo lẽ công bằng, giúp đỡ bách tính bằng việc thực tế;

Sắc thái tình cảm của sao Liêm Trinh, thể hiện trên con người, là giành được chỗ đứng an thân trong mạng lưới quan hệ rối rắm và phức tạp, cần mang ơn về việc thượng cấp bồi dưỡng bản thân, từng bước theo đuổi, đối với người cùng một nhóm,  phải cố gắng tạo ra mối quan hệ tốt, đoàn kết cùng nhau; đối với con người không phải cùng một nhóm, thì phải lúc nào cũng giữ gìn cảnh giác và phòng bị, thậm chí ra tay đàn áp.

Do đó, “lý trí” và “tình cảm” của sao Liêm Trinh biểu hiện thường thường phát sinh xung đột, chẳng hạn hiểu biết rõ ai đó không đáng tin, nhưng không thể khước từ việc đề bạt họ, bởi rằng họ là “người nhà”; hoặc là hiểu biết rõ một doanh nhân đã làm mánh khóe gì đó phi pháp, chỉ có thể nhắm mắt cho qua, bởi rằng anh ta được tính là “người nhà”. Tóm lại mà nói, tất cả hiện tượng vì yếu tố nhân tình, cảm tình mà phạm pháp, vi phạm kỷ luật đều có thể được tính trong đó.

Những nội dung phân tích ở bên trên, là  ý nghĩa bản chất của sao Liêm Trinh. Nếu như phản ứng tại mệnh bàn trên thân chúng ta cần nghiên cứu sao Liêm Trinh thể hiện ra mặt ‘’chủ Quan lộc”, hay thể hiện ra  mặt “ chủ thứ Đào Hoa”, hay là cả 2 mặt kết hợp.

Ý kiến của Vương Đình Chi đối với vấn đề này là" cần xem sắc thái lý trí của sao Liêm Trinh nặng hơn, hay là sắc thái tình cảm nặng hơn. “ Có ý nghĩa tương tự như trong lời nói của LĐL ”.

Nhìn chung, giả sử sao Liêm Trinh nhập cung Phu Thê, cung Tử Tức, cung Huynh Đệ, cung Phụ Mẫu, cung Nô Bộc, cung Phúc Đức, cung Tật Ách thì sắc thái “ chủ Đào Hoa” của nó nặng hơn “chủ Quan lộc”, biểu hiện ra tính chất Đào Hoa; Giả sử sao Liêm Trinh tọa nhập cung Quan Lộc, nổi lên mặt lý trí, biểu thị người đó sự nghiệp vững chắc. 

Nếu như sao Liêm Trinh tọa nhập cung Mệnh, cung Thân, cung Thiên Di, cung Tài Bạch, cũng có liên quan tới cả lý trí và tình cảm, phụ thuộc cụ thể tinh diệu tổ hợp quyết định.

Đó là nói, sao Liêm Trinh được xem ám chỉ  “ chủ Quan lộc”, hay là ám chỉ  “ chủ thứ Đào Hoa”, không hẳn chỉ nhìn nó ở tại cung vị, mà còn nhìn nó và tinh diệu nào hội hợp.

Ví dụ, sao Liêm Trinh và Hồng Loan, Thiên Hỉ, Thiên Diêu, Hàm Trì, Mộc Dục các loại tinh diệu đồng độ hoặc hội chiếu, sắc thái tình cảm tăng cường đáng kể, hội càng nhiều lúc đó càng phát huy ra đặc điểm “ chủ thứ Đào Hoa”; nếu như sao Liêm Trinh và Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thất Sát, Tham Lang Hóa Quyền, Vũ Khúc Hóa Quyền, Phá Quân Hóa Quyền hội hợp, hội càng nhiều lúc đó càng phát huy ra đặc điểm “chủ Quan lộc” , khi tổ hợp này tọa nhập cung Mệnh, biểu thị người đó quyết tâm nỗ lực lăn xả, khả năng chịu khổ nhọc, vì lý tưởng mà đấu tranh.

Nếu như là Liêm Trinh Tham Lang thủ mệnh tại cung Tị, cung Hợi, và sao Văn Xương, Văn Khúc, Hồng Loan, Thiên Hỉ v.v đồng độ, sắc thái “chủ Đào Hoa” dày đặc, biểu thị người đó ưa thích giao tế, ưa thích giải trí, ưa thích hưởng thụ, tham vọng nghề nghiệp không cao, không thích làm việc; nếu như là Liêm Trinh Thất Sát tọa mệnh, tam hợp Vũ Khúc Phá Quân, Tử Vi Tham Lang, gặp phải Đào Hoa tinh ít hơn,  sắc thái “chủ Quan lộc” nặng hơn, tinh thần dám nghĩ dám làm rất mạnh, trong sự nghiệp có biểu hiện xuất chúng. Người có “Liêm Trinh Thất Sát” tọa mệnh, tam phương tứ chính thấy Văn Xương, Văn Khúc, thông thường không coi như Đào Hoa, bởi rằng Thất Sát liên quan sát khí và túc khí, đã làm tính chất Đào Hoa của sao Liêm Trinh cực kỳ suy yếu. Trừ khi là đã có Văn Xương, Văn Khúc, lại vừa thấy Thiên Diêu, Hàm Trì các loại Đào Hoa, hoặc là sao Liêm Trinh Hóa Kị, mới có thể đem tính chất Đào Hoa của “Liêm Trinh Thất Sát” hoàn toàn khởi lên, Nam mệnh thường thường sinh tính phong lưu, Nữ mệnh thì chủ tình cảm tràn lan, kết hôn không cát lợi.

Kết cấu của Liêm Trinh Phá Quân, tam hợp là Vũ Khúc Tham Lang, Tử Vi Thất Sát, lúc đó nếu như có Tả Phù Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Lộc, Hóa Quyền đến hội hợp, làm nổi bật mặt “chủ Quan lộc” của sao Liêm Trinh, trong phát triển sự nghiệp rất thuận lợi, có thể có thành tựu lớn. Tại tình huống nói chung, Phá Quân không vui khi gặp Văn Xương đồng cung, chỉ trừ Liêm Trinh Phá Quân tại cung Mão, không kị khi gặp Văn Xương đồng cung.

Nếu như sao Liêm Trinh ở cung Phúc Đức, lúc này ý nghĩa của sao Đào Hoa khá nặng, biểu thị Mệnh chủ chú trọng lạc thú trên tinh thần. Nếu như sao Liêm Trinh và Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Lộc, Hóa Khoa v.v cát tinh cát hóa tương hội, biểu thị người đó thích nhiều thứ, dẻo miệng, hiểu biết tri thức khá nhiều, tinh thần tận hưởng phong phú, nội tâm tự do, khoái lạc, nếu như không có cát tinh cát hóa, trái lại gặp các sao Kình Đà Hỏa Linh, Hóa Kị, Thiên Khốc, Thiên Hư v. v đồng cung, sẽ không có tinh thần nào hưởng thụ, biểu hiện nội tâm áp lực lớn, nhiều cản trở, nhiều lo lắng, nhiều phiền não, không khoái lạc. Vả lại, tại cung Phúc Đức thì không cát lợi , kết hôn tất nhiên nhận ảnh hưởng bất lợi, đây là bởi rằng cung Phúc Đức và cung Phu Thê là tam hợp. Cung Phúc Đức của Nữ mệnh cung có sao Liêm Trinh, càng không hợp với sát tinh, hóa Kị giao hội, dẫn đến hôn nhân xuất hiện vấn đề.

Bởi vì độ dài hạn chế, ở đây không còn cách nào giảng giải hoàn toàn tới mọi người. Sao Liêm Trinh tại tình huống khác nhau, cho dù là sử dụng tính chất “chủ Đào Hoa”, hay là sử dụng tính chất “chủ Quan lộc”, mỗi người đừng ngại tự mình quy nạp, tổng kết.

Ngoài những phương pháp phân biệt nói trên, yêu cầu chú ý sao Liêm Trinh bản thân vốn có sát khí nhất định, có đặc điểm “sự cố bất ngờ”, nếu như lại cùng với sát tinh khác, Hóa Kị tương hội, sẽ bị bệnh tai mủ máu, bị kiện cáo, ngồi tù thậm chí khả năng tử vong bất ngờ.

Kết cấu của quan phi, tổ hợp nguy hiểm nhất nếu sao Liêm Trinh, Thất Sát, Kình Dương, Thiên Hình hội hợp. Trong tình huống bệnh tai máu mủ, lấy Liêm Trinh hóa Kị để xét, bởi rằng trong hệ thống sinh lý loài người, sao Liêm Trinh tương ứng là máu huyết. Nhưng mà, Liêm Trinh Hóa Kị có thể là tượng phụ nữ sinh con, bởi rằng  việc phụ nữ sinh con trẻ, đồng dạng có thể nói là một loại “tai họa”, chịu đựng nhận lấy đau đớn, chịu rủi ro, cùng với “máu huyết”, “di truyền huyết thống” có quan hệ mật thiết.

(Toàn thư)truyền: Liêm Trinh Thất Sát, chết trên đường, khẩu quyết này nêu rõ sao Liêm Trinh có khả năng tạo nên tai nạn bất ngờ, nếu thấy sát tinh Thất Sát, Phá Quân.v.v thì chắc chắn. Kỳ thực, sao Liêm Trinh ngay cả khi không có Thất Sát, Phá Quân tương hội, cùng sát tinh Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình.v.v tương hội, cùng là một dạng nguy hiểm (cũng một dạng sẽ có nguy hiểm),  sát khí nặng thì có thảm họa huyết quang. Cung vị Lục thân có kết cấu loại này, lại vừa có Hóa Kị xung khởi, khả năng có người thân bởi tạn nạn bất ngờ mà qua đời.

Trong “Lục sát tinh”, sao Liêm Trinh ít sợ Địa Không, Địa Kiếp, khi sao Liêm Trinh và Địa Không, Địa Kiếp đồng cung tọa mệnh, nếu như  không có Hóa Kị và những sát tinh khác, sẽ không biểu thị tai nạn bất ngờ, ngược lại, biểu thị người đó năng lực sáng tạo, có ý tưởng và có cách suy nghĩ khác với người thường. Sao Liêm Trinh tại tam hợp tất nhiên sẽ gặp Vũ Khúc, nếu như Vũ Khúc cùng các tinh diệu Kình Dương,  Đà La v.v đồng độ, sẽ bởi rằng vấn đề tiền bạc mà ồn ào tranh chấp, phiền phức. Nếu như Lưu niên đi đến vị trí sao Liêm Trinh, tam hợp gặp phải  tổ tinh hệ Vũ Khúc, Kình Dương, Đà La rất dễ khởi xung đột tiền bạc với người, sát khí nặng thì ra tòa án.

Sao Liêm Trinh có ba cách cục trọng yếu, một là “Phủ Tướng triều viên cách”, tức sao Liêm Trinh tọa mệnh tại cung Dần, cung Thân; cung tam hợp có Tử Vi Thiên Tướng, Vũ Khúc Thiên Phủ củng chiếu. Cái cách cục này, cũng có người gọi đó là “Tử Phủ triều viên cách”, hiểu nó có ý nghĩa tương tự. Một số bạn bè nghiền ngẫm từng chữ một, cho rằng Tử Vi, Thiên Phủ là Hoàng đế, nắm giữ Bắc đẩu và Nam đẩu, không thể triều củng tinh diệu khác, chỉ có tinh diệu khác triều củng, do đó cách nói “Tử Phủ triều viên cách” là sai.

Giả thuyết này mới nghe lần đầu rất hợp lý, nhưng sau khi chúng tôi phân tích tỉ mỉ, phát hiện không có cơ sở được gọi là “triều viên” triều là “cung viên”, là chỉ cung Mệnh chứ không chỉ tinh diệu bên trong. "Tử Phủ triều viên cách" biểu thị Tử Vi, Thiên Phủ triều củng  Mệnh cung, nói như thế này không có vấn đề gì. kỳ thực, bất kể là gọi "Phủ Tướng triều viên" cũng tốt, "Tử Phủ triều viên" cũng được, đây sự việc nhỏ không có gì đáng kể, không cần do đó mà bối rối, chúng ta chỉ cần hiểu rõ nó là một cách cục trọng yếu là được rồi. Trong tổ hợp này, sao Liêm Trinh tọa mệnh tại cung Thân, hình thành "Tử Phủ triều viên cách", tốt hơn so với cung Dần.

Hai là “hùng tú càn nguyên cách” tức Nữ mệnh sao Liêm Trinh tại cung Mùi, và Thất Sát đồng cung, có Vũ Khúc Phá Quân, Tử Vi Tham Lang củng chiếu, đây là kết cấu sự nghiệp to lớn, khuyết điểm là dễ dàng có kiện cáo thị phi. Nếu như tham gia công việc võ chức, có tính kỹ thuật, thì bản thân dễ bị thương. Tại cung Sửu không nhập cách, thành tựu không bằng cung Mùi.

Trong “toàn thư”, còn có một khẩu quyết tương đối lạ lùng: (khi sao Liêm Trinh tọa mệnh) người sinh năm Mùi, Thân mệnh ở cung Mùi, Thân, phùng Lộc hóa cát, tất nhiên giàu có rồi.

Thuyết người cầm tinh con Dê, cầm tinh con Khỉ, Nữ mệnh lại tại cung vị Mùi Dương, Thân Hầu, đồng thời có cát tinh Lộc Tồn, Hóa Lộc.v.v, tất nhiên giàu có. Theo lý luận của LĐL, khẩu quyết này có liên quan đến sao Thiên Mã, bởi rằng người sinh năm Mùi Thiên Mã tất tại cung Tị, nếu như người cầm tinh Mùi, Liêm Trinh Thất Sát tọa mệnh tại cung Mùi, cung Phu Thê tất nhiên có Thiên Tướng, Thiên Mã đồng cung, nếu như có cát tinh cát hóa, tựu là cát cách “nam làm quan” “nữ phong tước ”nếu như người cầm tinh con Khỉ, sao Liêm Trinh tọa mệnh tại cung Thân, Thiên Mã tất tại cung Dần, lúc đó “gặp lộc hóa cát”, hình thành “Lộc mã giao trì”, tất nhiên đó là mệnh giàu có.

3 là “Liêm Trinh thanh bạch cách”, tức là Nữ mệnh Liêm Trinh tọa mệnh tại cung Dần, cung Thân cung, tình huống đắc Lộc Tồn, Hóa Lộc, có thể kết hôn 1 lần duy nhất.

Toàn thư, cho rằng “Nữ mệnh Giáp Kỷ Canh Quý tại cung Thân Dậu Hợi Tí, Nữ mệnh Bính Tân Ất Mậu tại Dần Mão Tị Ngọ”, đều thuộc về “Liêm Trinh thanh bạch cách”, phạm vi này quá lớn, căn cứ kinh nghiệm của LĐL, trong đó có một số người là phải, một số người khác không phải. Nói một câu đơn giản hơn, Nữ mệnh Liêm Trinh tọa mệnh tại cung Dần hóa Kị, thực là “thanh bạch cách”, con người như vậy thường thường đường tình khó khăn, trắc trở nhiều hơn, chẳng qua là hôn nhân ổn định  hơn mà thôi.

Đối với cách cục này, có không ít học sinh cho rằng không cần học, bởi rằng xã hội hiện đại bầu không khí cởi mở, phụ nữ đi lại trên đường lớn, cho rằng váy xuyên thấu là không đủ ngắn, khóa cổ áo là không đủ mở, có bao nhiêu người là thanh bạch thế nhỉ? Vả lại, sự ly hôn này đối với con người hiện đại đã là bình thường, đàn ông kết hôn ba bốn lần là vấn đề bình thường, phụ nữ li hôn không còn khốn khổ như cổ đại, vì vậy không cần thiết nghiên cứu lại sự tình “trong trắng”, “chung thủy”  v.v.

Nhưng mà, LĐL tại lúc giảng bài, vẫn còn giải thích cách cục này, bởi vì giá trị của nó vẫn tồn tạị. Đơn giản lấy một ví dụ, người giàu nhiều lần hẹn hò trên “hội người giàu gặp hẹn hò”,điều mà nhiều người đang theo đuổi đó là “1 lần kết hôn”, vả lại yêu cầu vợ mình không được cắm sừng mình, tại  tình huống này, “Liêm Trinh thanh bạch cách” là có ích.  Kì thực, di sản cổ nhân truyền xuống, đa số tuyệt đối đều là có hữu ích, có thể học được bao nhiêu thì học bấy nhiêu, học nhiều thường thường chỉ có lợi, không có hại gì.

Còn như kết cấu Liêm Trinh Thiên Phủ, thành tựu dễ rất lớn, nhưng nhất định cần có Tả Phù Hữu Bật, Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc hội hợp, thiếu một không được. Nếu như không có sao Tả Phù, Hữu Bật, mà chỉ có Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Khôi, Thiên Việt v.v,  thì chỉ có khả năng sung túc, nhìn chung khó mà thu được xã hội địa vị cao.  LĐL có một học sinh chính là Liêm Trinh Thiên Phủ tọa mệnh, đắc Vũ Khúc hóa Lộc, Lộc Tồn củng chiếu, tuy rằng cấp bậc rất cao, cuộc sống dễ mười phần giàu có, nhưng bởi vì thiếu hụt Tả Phù Hữu Bật, chủ anh ta “không thể vinh hiển”, không có cách nào nắm chắc quyền lực thực tế.

Kết cấu Liêm Trinh Phá Quân, có một “phản cách” nổi danh, tức Liêm Trinh Hóa Kị tại cung Mão, tam phương tứ chính không có sát tinh, họ có khả năng bạo phát. Lưu niên đại hạn chạy đến nơi đây, cũng có cơ hội bạo phát, cụ thể là có thể giàu hay không, cần dựa vào tổ hợp nguyên cục và đại hạn để xác định. Ngoài trừ cung Mão ra, Liêm Trinh hóa Kị ở cung Tý, cung Ngọ, cung Dậu cũng có thể đột nhiên phát tài,  nhưng nhìn chung mức độ lớn không tốt như cung Mão.

Kết cấu Liêm Trinh Tham Lang, Liêm Trinh Thiên Tướng, ngoài việc phụ thuộc sắc thái Đào Hoa nặng hơn trong sao Liêm Trinh, hay sắc thái sự nghiệp nặng hơn, cũng cần xem trọng tình trạng cung Tài Bạch, cung Quan lộc. Nếu như cung Tài Bạch, cung Quan lộc vô cùng cát lợi, cung Mệnh xấu hơn một chút, không hẳn quan trọng lắm, vẫn có khả năng làm giàu. Tử Vi đẩu số mệnh bàn là một tổng thể,  vận mệnh một con người là tốt hay là xấu, tuyệt đối không từ một cung vị có thể nhìn ra, hy vọng mọi người trong quá trình học tập, sẽ suy nghĩ nhiều hơn, từ từ trải nghiệm.

Sao Liêm Trinh khi rơi vào cung Phụ Mẫu, cung Huynh Đệ, cung Tử Nữ, cung Nô Bộc, một mặt có cát lợi,  và cũng có mặt bất lợi. Sao Liêm Trinh chủ phó Đào Hoa, đã có sắc thái tình cảm, sở dĩ khi tại lục thân cung vị, chỉ cần hơi thấy cát tinh, sẽ biểu thị tình cảm nồng hậu cho lục thân; nhưng sao Liêm Trinh lại có sát khí, khi tại lục thân cung vị sẽ có hình phạt, tính chất tổn thương, khi thấy Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La, Phá Quân, Thiên Hình thì càng chắc chắn. Ngoài ra, sao Liêm Trinh tại lục thân cung vị cũng không tốt khi thấy Địa Không, Địa Kiếp đồng cung, sẽ làm duyên phận bản thân và lục thân mỏng.

“Liêm Trinh Thất Sát” tại cung vị lục thân, chỉ cần tam phương tứ chính không thấy hung, tính chất không hẳn xấu, có thể luận là bình thường. Nhưng “Liêm Trinh Phá Quân” thì không phải, cho dù không thấy bất kì sát tinh, vậy ít nhiều có ý vị là rối ren, phân li, trắc trở. Nếu như sao Liêm Trinh rơi vào cung Phu Thê, tổ hợp “Liêm Trinh Thất Sát” để so sánh “Liêm Trinh Phá Quân” hơi tốt hơn một ít.

Nếu như là “Liêm Trinh lam Tham Lang” rơi tại cung Phu Thê, tam phương tứ chính gặp phải Địa Không, Địa Kiếp, đây là tổ hợp tình sâu duyên mỏng, mệnh chủ sẽ từng trải qua một đoạn tình cảm tuyệt vời, nhưng lần nữa tình cảm sâu sắc đó lại trốn chạy, không thể không chia tay, mà còn sau khi biệt ly, tất sẽ nếm đến đủ loại thống khổ, mùi vị lo âu, dù cho xa nhau nhiều năm, đối với đoạn tình cảm này vẫn nhiều lần không thể nào quên.

Nếu cung Phu Thê thấy nhóm tinh hệ này trong lưu niên, nếu như cùng ai đó xác lập mối quan hệ yêu đương,  tốt nhất đừng cố trao đi tình cảm quá nhiều, để tránh khỏi ‘’đa tình từ xưa đến nay tổn thương biệt ly”. “Liêm Trinh Tham Lang” tại cung Mệnh, cung Phúc Đức, cung Thiên Di thấy Địa Không, Địa Kiếp tương hội, cũng có kết quả giống hệt, nhưng nhìn chung ảnh hưởng không lớn bằng cung Phu Thê.

Khi Sao Liêm Trinh tại cung Tài Bạch hay cung Quan lộc, cần tham chiếu Tử Vi, Vũ Khúc trong cung tam hợp để nghiên cứu chung, đây chỉ là phân tích cho mọi người một cách đơn giản: bởi vì Liêm Trinh liên quan sắc thái tình cảm, sở dĩ khi rơi vào cung Tài Bạch, biểu thị tiêu xài do sở thích, tình cảm cá nhân, và  bởi rằng sở thích tình cảm cá nhân mà lựa chọn các hình thức thức kiến tiền. Nếu như cung Tài Bạch là Liêm Trinh gặp phải sát tinh Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh v.v., biểu thị vì sở thích xấu mà tiêu xài, thường xuyên nhất là yêu thích đánh bạc, khiến bản thân trở nên hư hỏng. Liêm Trinh tại cung Quan lộc,  bất luận Hóa Lộc hay Hóa Kị, sẽ biểu thị sự nghiệp giao tế, tình huống thù tạc nhiều hơn, lấy Liêm Trinh Hóa Lộc là cát, khả năng thông qua giao tế, thù tạc thu được thăng tiến sự nghiệp.

Liêm Trinh khi tại cung Thiên Di, cần chú ý Liêm Trinh đã sẵn có sát khí, nếu như thấy ác tinh nhiều, xuất ngoại phát triển sẽ bất lợi. Cung Thiên Di của Lưu niên, Đại hạn thấy Liêm Trinh mang theo sát tinh, nên giảm bớt số lần ra ngoài. Nếu như Liêm Trinh tại cung Thiên Di thấy cát tinh, cát hóa, có thể tại nơi đó phát triển sự nghiệp, hay là tại bản địa công tác loại hình bắt tay giao tiếp. 


Lưu niên có Liêm Trinh, Thiên Nguyệt tại cung Thiên Di, nếu như đến nơi khác, dễ cảm nhiễm bệnh tật; lưu niên có Liêm Trinh, Tham Lang tại cung Thiên Di, nếu như đến nơi khác, dễ gặp phải kẻ trộm, cường đạo. Tại lưu niên như thế này, hay nhất nên giữ an toàn ở bản địa sẽ tốt hơn.

Liêm Trinh chủ phó Đào Hoa, sở dĩ khi rơi tại cung Tật Ách, nhìn chung biểu thị vấn đề chức năng sinh sản. Ngoài ra, Liêm Trinh thuộc âm hỏa, ứng với máu huyết con người, vậy biểu thị tai họa mủ máu, có thể là lở loét, mụn nhọt ác tính. Liêm Trinh tại cung Tật Ách hóa Kị, ngoại trừ có tính chất mủ máu, vẫn còn chủ hay suy tư, tinh thần nhiều phiền não.

Liêm Trinh tại cung Điền Trạch, tính chất khá bình thường, cho dù có sản nghiệp kế thừa, cũng sẽ không giàu lắm. Liêm Trinh tại cung Điền Trạch, tốt khi với Thiên Phủ, Thiên Tướng đồng cung, có thể bất động sản sẵn có. Liêm Trinh Thất Sát, Liêm Trinh Phá Quân, Liêm Trinh Tham Lang tại cung Điền Trạch, tổng quan  biểu thị phụ thuộc vào bản thân tự mua sắm bất động sản.

Liêm Trinh độc tọa cung Điền Trạch, là kết cấu " Tử Phủ triều viên", thấy cát tinh cát hóa, có thể có nhiều tài sản.

Lưu niên mà cung Điền Trạch thấy Liêm Trinh Hóa Kị, trong gia đình đèn điện, máy tính, điện thoại, dây dẫn điện v.v vật dụng dễ hư hỏng, yêu cầu sửa chữa; nếu bạn lại trông thấy sao Lộc Tồn, hóa Lộc.v. v, bản thân sẽ mua sắm nhiều thứ đồ điện mới. Ngoài ra, Liêm Trinh hóa Kị cũng khả năng biểu thị trong nhà sửa sang, cần lắp đặt mới đường điện. Nguyên tắc của lý luận này ở chỗ, Liêm Trinh có tính chất "kéo dài, mở rộng", "nối liền, liên tiếp", sở dĩ khi tại cung Điền Trạch, có thể đại biểu trong gia đình là đồ điện, dây điện v.v.


 Ngoài ra, cung Điền Trạch của lưu niên có Liêm Trinh, vậy biểu hiện tình huống gần nhà sửa chữa một con đường hoặc di dời cửa hàng, Liêm Trinh hóa Lộc sẽ làm xuất hành càng tiện lợi, hoặc di chuyển cửa hàng, cơ sở kinh doanh mà bản thân thường hay lui tới chuyển đến địa phương gần bản thân hơn. Liêm Trinh hóa Kị phạm sửa đường mà gây ra xuất hành bất thuận, cũng làm phong thủy nhà ở bị một ít ảnh hưởng. Bất kể là Liêm Trinh hóa Lộc hay Liêm Trinh hóa Kị, nói chung là hiển thị gần nơi bạn sống gia tăng dân số.

Liêm Trinh tại cung Phúc Đức, thật tốt khi thấy Vũ Khúc hóa Lộc, Lộc Tồn củng chiếu, tinh thần và vật chất đều có hưởng thụ. Liêm Trinh tại cung Phúc Đức lạc hãm hoặc Hóa Kị, tinh thần hưởng thụ sẽ giảm đi, nội tâm đa suy nghĩ, đa phiền muộn, bất khoái lạc. Cung Phúc Đức có Liêm Trinh không vui khi hung tinh đồng cung, hung tinh sẽ ảnh hưởng hạnh phúc hôn nhân.

SAO LIÊM TRINH PHẢI CHĂNG LỰC Ý CHÍ KHÔNG ĐỦ


Gần đây có bạn bè hỏi thăm, Vương Đình Chi từng tại trong giảng nghĩa viết đến: sao Liêm Trinh lực ý chí không đủ, vì vậy tại cung Phu Thê đa phần lấy sát tinh luận, chủ vợ chồng tình cảm không sâu。

Liên quan với cái thuyết pháp “lực ý chí không đủ” này, cùng các đặc điểm “cần cù chăm chỉ”、 “kiên trì” trong giảng nghĩa của Lệnh Đông Lai xung đột 。 Xin hỏi nên dùng thuyết pháp của ai làm chuẩn?

——Nếu như chỉ lấy tình hình của cung Phu Thê đến luận, thì Vương Đình Chi nơi giảng là chính xác đó。 Sao Liêm Trinh là đào hoa tinh, tự thân liên quan đến tính chất phân tranh “dễ giận dễ tranh”, tính chất cơ bản khi nhập cung Phu Thê không tốt。 Bởi vì là đào hoa tinh, vì vậy đa phần biểu thị “có mới nới cũ”, hơi lăng nhăng, ưa thích quen biết cô gái mới, mà không ưa thích bạn gái đang có。 Phản ứng tại trên thân người, tựu có thể nói là “lực ý chí không đủ”。

Nhưng mà, khi sao Liêm Trinh cư cung Quan Lộc, thì không thể lấy “lực ý chí không đủ” đến làm giải thích rồi。 Ví dụ như Tử Vi Thiên Tướng tọa cung Mệnh, khi Liêm Trinh tại cung Quan Lộc, người này đối đãi học tập、 công tác tuy không phải đặc biệt nỗ lực, nhưng ít nhiều có một chút nghị lực, sẽ kiên trì thêm, chẳng hề sẽ lười biếng、 lực ý chí không đủ。

Trừ điều này ra, khi sao Liêm Trinh cư cung Phúc Đức, cũng không thể nói là “đối đãi sự nghiệp lực ý chí không đủ”。 Nếu như cung Phúc Đức đào hoa nhiều, có thể nói là “đối đãi người khác giới có mới nới cũ”、 “đối với vợ đầu lực ý chí không đủ”, đây là sẽ không sai đó。

Dù cho là tinh diệu giống nhau, tại dưới tình huống khác nhau cũng có ý tứ khác nhau, điểm này cần phải nhớ kỹ。
 

Share this

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *